Zalo
Hotline
Hotline: 096 751 7760

THE TIAMO HOUSE - CĂN NHÀ "HƯỚNG NỘI"

Trở lại

THE TIAMO HOUSE - CĂN NHÀ "HƯỚNG NỘI"

Dành cho chủ nhà thích sự riêng tư, yêu cây cỏ và vật liệu thô mộc, The Tiamo House được thiết kế thu vào bên trong, kín đáo nhưng vẫn cởi mở với thiên nhiên. Phong cách mộc mạc mang đến một không gian sống yên bình, dễ chịu.

 

The Tiamo House  - Căn nhà “hướng nội” | DOM architect Studio

 

The Tiamo House

 

 

The Tiamo House  - Căn nhà “hướng nội” | DOM architect Studio

 

Không gian chính mở ra thiên nhiên

 

Thuyết minh của KTS

The Tiamo House nằm tại trung tâm thành phố Hà Tĩnh, được thiết kế theo yêu cầu của một nhiếp ảnh gia, dành cho gia đình gồm 4 thành viên: 2 vợ chồng và 2 cậu con trai nhỏ.

Đề bài của chủ đầu tư là xây dựng kiểu không gian hướng nội, thu mình vào bên trong, giữ khoảng cách với bên ngoài nhưng vẫn gần gũi thiên nhiên. Một vài cây xanh trên khu đất đã ở đó từ lâu và cần được giữ lại, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng với chúng tôi.

 

The Tiamo House  - Căn nhà “hướng nội” | DOM architect Studio

 

Không gian thu vào bên trong, đề cao tính riêng tư

 

Từ “bài toán” đó, nhóm thiết kế đã hình thành ý tưởng về không gian nhiều lớp, dàn trải dần, tạo ra chiều sâu về không gian cho ngôi nhà. Toàn bộ không gian sinh hoạt chính được mở ra thiên nhiên thông qua các khoảng hiên dài, nhờ vậy mà ánh sáng tự nhiên gián tiếp đi vào không gian một cách vừa phải và dễ chịu. Tầng 2 được thiết kế đơn giản gồm khối ngủ và khối không gian phụ trợ, tối ưu về diện tích sử dụng.

 

The Tiamo House - Căn nhà “hướng nội” | DOM architect Studio

 

Không gian đơn giản, đón sáng tự nhiên

 

 

 

The Tiamo House  - Căn nhà “hướng nội” | DOM architect Studio

 

Một góc ‘”tiếp cận” thiên nhiên

 

Cao độ của ngôi nhà được nghiên cứu để khắc phục tình trạng ngập lụt diễn ra thường xuyên ở thành phố. Không gian gara, sân vườn phía trước được nâng lên vừa đủ để thuận tiện cho việc tiếp cận. Một cầu thang ít bậc chuyển tiếp lên cao độ cao hơn của không gian chính, giải pháp này giúp cho toàn bộ không gian sinh hoạt chính an toàn trong mùa mưa nhưng vẫn hài hòa giữa trong và ngoài của ngôi nhà.

 

The Tiamo House  - Căn nhà “hướng nội” | DOM architect Studio

 

Không gian chính được nâng cao độ vừa phải để khắc phục tình trạng ngập lụt

 

Chủ nhà là người yêu thích các loài cây cỏ, vật liệu thô mộc, đồ thủ công, do đó gạch trần, bê tông trần, đá mài, gỗ tự nhiên là những vật liệu chủ đạo được sử dụng cho công trình.

 

The Tiamo House  - Căn nhà “hướng nội” | DOM architect Studio

 

Các khối không gian được thiết kế đơn giản

 

 

Nguồn sưu tầm:
Bài viết: Theo Kienviet
Hình ảnh: Hoàng Lê
Đơn vị thực hiện: DOM architect Studio

 

Chia sẻ: