Zalo
Hotline
Hotline: 096 751 7760

NHỮNG KHOẢNG ĐỆM XANH CHO KHÔNG GIAN PHÓNG KHOÁNG VÀ THÂN THIỆN

Trở lại

NHỮNG KHOẢNG ĐỆM XANH CHO KHÔNG GIAN PHÓNG KHOÁNG VÀ THÂN THIỆN

G567 House nằm giữa thiên nhiên xanh với thiết kế kiến trúc pha trộn một chút của tiện nghi, một chút của thưởng thức và thư giãn, tất cả tạo nên “nơi để trở về” như chính mong ước của gia chủ.

 

 

Thuyết minh của KTS

Khi xã hội ngày càng phát triển, đời sống nâng cao thì nhu cầu của con người ngày càng nhiều. Từ sử dụng dịch vụ và tiện ích công cộng đến việc mang những giá trị vật chất và tinh thần thoải mái và tiện nghi nhất vào trong căn nhà của mình. Sau khoảng thời gian tích lũy dài hạn, vợ chồng trung tuổi ở thành phố Bà Rịa đã tìm đến nhóm KTS để hiện thực hóa ngôi nhà của mình với tiêu chí “là nơi để trở về”.

 

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết 'G5-6-7'

 

G567 House nằm tại vùng ven Bà Rịa

 

Công trình được xây dựng trên khu đất 840 m2 tại vùng ven Bà Rịa. Diện tích xây dựng 101 m2, tổng diện tích sàn 357 m2 ( tầng 1: 110 m2, tầng 2: 113 m2, tầng 3: 113 m2, chòi ăn uống 30 m2 ) với mật độ xây dựng thấp. Tổng thể được chia làm hai phần rõ rệt là phần xây dựng nhà ở và phần sân vườn.

 

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và chạng vạng

 

Tổng thể công trình được chia làm hai phần rõ rệt là phần xây dựng nhà ở và phần sân vườn

 

Khoảng vườn bao quanh như một công viên thu nhỏ, vừa tạo không gian đệm, ngăn cách ngôi nhà khỏi những ồn ào khói bụi xung quanh, vừa là nơi thư giãn tản bộ, thể dục. Đây cũng là nơi lý tưởng để ngồi nhâm nhi một tách trà mát dưới chòi nghỉ, ngắm cây hoa, thác nước róc rách sau một ngày làm việc vất vả. Phía trước mặt tiền ngôi nhà có khối hàng rào ốp đá mạnh mẽ xen lẫn hệ lam gỗ nhựa, tạo sự kín đáo riêng tư nhưng không bí bách. Vườn cây được kết hợp các loại cây cảnh, cây bóng mát, xen kẽ các loại hoa màu sắc làm điểm nhấn. Khu vườn gồm sân tiệc phía bên trái căn nhà, mái hiên trước, hiên sau cùng khối công trình phụ (vệ sinh dành cho khách); bên trái gồm chòi ăn uống gia đình, thác nước, vườn cảnh có lối đi dạo và bàn uống trà bên xích đu nhỏ. Vật liệu đá kích thước lớn được sử dụng để tạo sự tự nhiên cho khu vườn.

 

Có thể là hình ảnh về bầu trời và chạng vạng

 

Khoảng vườn bao quanh vừa tạo không gian đệm, ngăn cách ngôi nhà khỏi những ồn ào khói bụi, vừa là nơi thư giãn tản bộ, thể dục

 

Khối nhà chính tuân theo nhà mẫu của dự án nhưng bằng vật liệu và cách xử lý riêng, nhóm KTS muốn thể hiện ngôn ngữ: đơn giản mà hiện đại, chắc chắn và mạnh mẽ như chính tính cách của gia chủ.

Nếu căn nhà được ví như một thực thể sống thì cây xanh chính là lá phổi, nên việc bố trí cây xanh không những trong khu vườn mà ở trong mọi ngóc ngách căn nhà sẽ làm cho lá phổi lớn mạnh, thanh lọc tốt đúng với chức năng của mình.

Công năng ngôi nhà cũng thể hiện tính cách của gia chủ. Ở tầng trệt, chủ nhà dành một không gian tương đối rộng để làm phòng thờ, tiếp khách chủ yếu ở chòi bên ngoài vườn nên phòng khách sẽ không quá rộng; bếp và phòng ăn cũng vừa phải, đủ để dành cho gia đình 4 thành viên. Tầng 2 là phòng ngủ phòng ngủ bố mẹ và phòng của hai cậu con trai. Tầng 3 gồm một phòng ngủ khách, phòng gym và sân thượng. Các phòng đều có view ban công hoặc vườn cây. Nội thất sử dụng tông màu trắng của tường và màu vàng nâu của gỗ tạo sự âm áp và sáng sủa, xen vào đó là hệ thống cửa nhôm, tay vịn màu xám đậm tạo sự tương phản, mạnh mẽ.

 

Có thể là hình ảnh về bàn và bếp

 

Không gian phòng bếp

 

Có thể là hình ảnh về nội thất và phòng ngủ

 

Không gian phòng ngủ

 

Có thể là hình ảnh về trong nhà

 

Không gian vệ sinh

 

Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trời

 

Bố trí cây xanh xuyên suốt không gian căn nhà làm cho không khí được thanh lọc, tạo cảm giác thư giãn cho thanh viên gia đình

 

Chủ nhà muốn theo phong cách hiện đại và phóng khoáng nên với việc bố trí từ mảng xanh sân vườn cho đến trang thiết bị nội thất bên trong nhà đều gần gũi tự nhiên. Thật không nói quá khi đánh giá căn nhà là “nơi đáng sống”. Căn nhà có một chút của tiện nghi, một chút của thưởng thức và thư giãn, tất cả tạo nên “nơi để trở về” như chính mong ước của gia chủ.

 

 

Nguồn sưu tầm:
Bài viết: Theo Kienviet
Hình ảnh: Nguyễn Phi
Đơn vị thực hiện: Kimbao.Arch

 

 

 

Chia sẻ: