Zalo
Hotline
Hotline: 096 751 7760

NHÀ CẤP 4 GIỮA ĐỒNG QUÊ, THIẾT KẾ SÂN HIÊN RỘNG MỞ KẾT NỐI VỚI ĐỒNG LÚA BÁT NGÁT

Trở lại

NHÀ CẤP 4 GIỮA ĐỒNG QUÊ, THIẾT KẾ SÂN HIÊN RỘNG MỞ KẾT NỐI VỚI ĐỒNG LÚA BÁT NGÁT

Villa Tsukuba được xây dựng gồm 1 tầng ở duy nhất, mặt phía trước giáp đường phố, mặt sau hướng về phía cánh đồng lúa. Trong kết cấu của ngôi nhà, các yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh sáng, nước và không khí đóng một vai trò vô cùng quan trọng, được các KTS chú ý khai thác để mang đến cho gia chủ một không gian sống mát mẻ, bình yên và thoải mái.

 

 

Ngôi nhà có diện tích 311m2 tọa lạc nơi vùng quê yên bình ngoại ô tỉnh Ibaraki, Nhật Bản

 

Việc ngôi nhà nằm ngay sát mặt đường ít nhiều ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Hiểu được vấn đề đó, các KTS đã quyết định không mở trực tiếp mà “giấu” cửa chính sau một bức tường nhỏ, đồng thời, chỉ mở thêm một cửa để xe và đóng kín tất cả các vị trí còn lại tại khu vực này. 

 

 

Mặt trước luôn được đóng kín đảm bảo sự riêng tư, thoải mái cho không gian sinh hoạt bên trong của gia đình

 

 

Khoảng đất phía trước được chia ô để trồng cây, tạo cảnh quan xanh mát

 

 

Lối đi được lát đá và lắp đèn chiếu sáng hai bên

 

 

Cửa vào “ẩn mình” sau một bức tường nhỏ giúp che đi hoàn toàn không gian sống bên trong của gia đình

 

 

Bên ngoài và bên trong được phân chia không gian bằng sự thay đổi vật liệu sàn

 

Mặt sau ngôi nhà tiếp giáp với một cánh đồng trồng lúa lớn của người dân địa phương. Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, kết hợp cùng cảnh sắc bình yên, khu vực tạo điều kiện thuận lợi để các KTS mở cửa nơi sinh hoạt, đưa cuộc sống của con người trở nên hòa hợp, gần gũi và gắn bó với thiên nhiên. 

 

 

Phong cảnh hữu tình nơi ngôi nhà tọa lạc

 

Sân hiên phía sau được thiết kế đua dài, nằm nhô ra khỏi phần nền móng giúp mở rộng không gian sinh hoạt ra phạm vi bên ngoài ngôi nhà. Khu vực này có kết cấu bằng bê tông vững chắc, phía trên có lát sàn gỗ và lắp lan can kim loại giúp đảm bảo an toàn cho người ở trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. 

 

 

Sân hiên nằm cao hơn mặt đất, mở ra khung cảnh đồng quê tươi đẹp phía sau nhà

 

 

Mái nhà nằm đua dài giúp che nắng, che mưa cho khu vực sinh hoạt ngoài trời của gia đình

 

 

Không gian thư giãn, ngắm cảnh của gia đình

 

Nội thất trong nhà được thiết kế đa dạng, hiện đại nhờ sự vận dụng và kết hợp linh hoạt nhiều lại vật liệu khác nhau như: xi măng, đá, gỗ và kim loại. Các phòng chức năng không bị đóng kín mà đều được mở cửa giúp kết nối với không gian phía sau nhà. Nhờ vậy, các thành viên có thể dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh đồng quê tuyệt đẹp bên ngoài ngay cả khi đang ở bất kì vị trí nào bên trong ngôi nhà. 

 

 

Cửa kéo được làm bằng kính trong suốt, tạo sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà

 

 

Sofa bệt được sử dụng, mang lại tầm nhìn hợp lý, giúp gia chủ dễ dàng ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài

 

 

Nội thất sử dụng kết hợp nhiều vật liệu, trong đó, chủ yếu là gỗ và đá khối

 

 

Sàn nhà được làm trũng xuống để khi ngồi trên ghế sofa nhìn ra bên ngoài, người ở có cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên 

 

 

Bếp ăn nằm liền kề phòng khách, cao hơn vị trí ngồi của gia đình

 

 

Khu vực nghỉ ngơi kết hợp làm việc rộng rãi, riêng tư và thoải mái 

 

 

Phòng ngủ được kết nối với bên ngoài tạo không gian nghỉ ngơi, thưởng ngoạn thiên nhiên thú vị cho gia chủ

 

 

Phòng vệ sinh với một góc nhỏ được mở để lấy ánh sáng bên ngoài

 

 

Bồn tắm lớn view hướng cánh đồng mang đến những trải nghiệm nghỉ ngơi, thư giãn thú vị cho gia chủ

 

Các KTS đã khéo léo vận dụng những điều kiện tự nhiên sẵn có để mang đến một không gian sống kết hợp thưởng ngoạn thiên nhiên vô cùng độc đáo, thú vị. Cuộc sống nhờ vậy mà trở nên tiện nghi, thoải mái, góp phần mang đến cho người ở những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn bình yên, thư thái bên những người thân yêu trong gia đình. 

 

Nguồn sưu tầm:
Bài viết: Lê Hiếu
Hình ảnh: Happynest
Đơn vị thực hiện: Naoi Architecture & Design Office

 


 

 

 

 

Chia sẻ: