Zalo
Hotline
Hotline: 096 751 7760

NGÔI NHÀ NGHỈ DƯỠNG 'NGOÀI ĐÓNG, TRONG MỞ', TỌA LẠC GIỮA PHỐ XÁ SẦM UẤT NHƯNG LUÔN TĨNH LẶNG

Trở lại

NGÔI NHÀ NGHỈ DƯỠNG 'NGOÀI ĐÓNG, TRONG MỞ', TỌA LẠC GIỮA PHỐ XÁ SẦM UẤT NHƯNG LUÔN TĨNH LẶNG

Tọa lạc tại một khu vực sầm uất ở Bali, Indonesia, TEKUNIDUA gây ấn tượng bởi phong cách nhiệt đới đặc trưng của vùng biển cận xích đạo. Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống địa phương và kiến trúc hiện đại để mang đến không gian nghỉ dưỡng thư thái, tiện nghi và thoải mái. 

 

 

Công trình có vẻ ngoài đơn giản là sự kết hợp của nhiều loại vật liệu với màu sắc và kiểu dáng đa dạng 

 

TEKUNIDUA được xây dựng trên khu vực có diện tích 800m2, bao gồm 2 dãy nhà ở bố trí hình chữ L quanh một hồ bơi ở chính giữa. Khuôn viên công trình trồng nhiều loại cây bản địa tạo giúp du khách tận hưởng cuộc sống gần gũi, hòa mình cùng thiên nhiên. Dự án cũng sử dụng nhiều loại vật liệu tự nhiên và tái chế để duy trì sự bền vững, đồng thời, cắt giảm kinh phí đầu tư xây dựng cho chủ nhân. 

 

 

Khung gỗ tái chế được tận dụng để dựng cổng chào mang phong cách truyền thống Trung Quốc

 

 

Mái hiên thiết kế đua dài tạo lối đi phía ngoài dẫn vào khu nhà ở

 

 

Tường rào xây cao, kín đáo đảm bảo không gian nghỉ dưỡng riêng tư cho du khách

 

 

Cây xanh bao phủ phần lớn diện tích công trình và ôm trọn lấy các khu vực nhà ở để làm mát

 

 

Hồ nước ở chính giữa được sử dụng chung cho khách đến lưu trú

 

Sân trung tâm với hồ bơi dài 19m2 là khu vực thư giãn lý tưởng cho du khách vào những ngày thời tiết oi bức khi đến nghỉ tại TEKUNIDUA. Khuôn viên được bao quanh bởi tường cao để đảm bảo sự riêng tư và trồng nhiều cây xanh để tạo không gian mát mẻ, đậm chất nhiệt đới.

 

 

Làn nước xanh mát tạo không gian mát mẻ vào những ngày thời tiết oi nóng tại Bali

 

 

Ghế nằm được bố trí dọc theo thành bể là nơi du khách nghỉ ngơi, tắm nắng

 

 

Bức tường hơn 60 lọ đựng thuốc bắc cũ đặt tại nơi có nắng vừa tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, vừa làm thành rào chắn riêng tư cho bể bơi

 

TRKUNIDUA không tập trung vào một mà hướng tới nhiều nhóm đối tượng khác nhau thông qua việc phân chia cấp độ và thiết kế phòng ở khác nhau. Công trình bao gồm 4 phòng vườn, 4 phòng tiêu chuẩn, 4 phòng cao cấp và 1 căn hộ penthouse. Trong đó, căn hộ penthouse nằm độc lập ở dãy nhà 2 tầng, các phòng ở còn lại được bố trí ở khu vực dãy nhà 3 tầng hướng mặt về phía sân vườn - hồ nước trung tâm. 

 

 

 

Sơ đồ cấu trúc phòng ở công trình

 

 

Phòng ở đều có cửa hướng về hồ để du khách tận hưởng không gian thiên nhiên gần gũi, thoải mái

 

 

Phòng vườn nằm ở tầng 1, tiếp giáp trực tiếp với khu vực sân vườn bên ngoài, phía trên là các phòng tiêu chuẩn và cao cấp

Hành lang chung được thiết kế thông thoáng với nhiều nhiều khoảng hở tạo sự kết nối với không gian thiên nhiên phía bên ngoài. Cầu thang có cấu tạo đơn giản với bậc bước gỗ và lan can kim loại, phía trên có khoảng thông tầng giữa tầng 2 và tầng 3 để lấy sáng và thông khí. Lối đi lát gạch tối màu tối màu tạo sự tương phản với màu sắc gỗ, đồng thời, giúp việc vệ sinh dọn dẹp, vệ sinh trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. 

 

 

Khu vực thông tầng được lắp kính mờ giúp ánh sáng lan tỏa khắp ngôi nhà

 

 

Lối đi rộng rãi giúp du khách dễ dàng đi lại và vận chuyển đồ đạc, tư trang cá nhân

 

 

Trần, trụ, tường nhà sử dụng đa dạng nhiều loại gỗ để đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ

 

 

Ghế gỗ dài nằm dọc theo hành lang làm nơi nghỉ chân cho khách

 

 

Chân bàn cũ được cắt nhỏ và lắp ráp cùng nhau tạo thành một bức bình phong chắn nắng và gió cho ngôi nhà
 

 

Lan can bằng các thanh kim loại chắc chắn, an toàn mà không làm ảnh hưởng tầm nhìn của du khách

 

 

Tường bao có nhiều khoảng hở để lấy sáng từ bên ngoài

 

 

Phòng ở sơn trắng, phía ngoài có gắn số thứ tự được tái chế từ khuôn đúc đường Java. Phòng tiêu chuẩn có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng với đồ dùng được hoàn thiện chủ yếu bằng gỗ. Các phòng đều có nhà vệ sinh khép kín, tivi màn hình rộng để giải trí và trang trí bởi một số sản phẩm thủ công có nguồn gốc bản địa. Ngoài ra, các KTS cũng mở nhiều cửa kính quanh phòng để kết nối và đưa thiên nhiên lại gần hơn với cuộc sống của con người. 

 

 

Phòng ngủ tiêu chuẩn có thiết kế thoáng đãng với 1 giường đôi dành cho 2 người. Phòng cao cấp được ốp gỗ quanh tường tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng khi bước vào. So với mức tiêu chuẩn, phòng cao cấp được bố trí thêm ghế sofa bên cửa để ngồi ngắm cảnh, đọc sách và bồn tắm bằng đá granite trong khu vực vệ sinh giúp cải thiện trải nghiệm thư giãn, nghỉ dưỡng cho du khách khi thuê phòng.  

 

 

Phòng cao cấp kín đáo, đề cao sự riêng tư và ấm áp cho không gian sinh hoạt của khách hàng

 

 

Khu vực vệ sinh với cabin và bồn tắm riêng là sự cải thiện chất lượng nghỉ dưỡng rõ rệt so với phòng nghỉ tiêu chuẩn

 

Căn hộ penthouse nằm ở dãy nhà 2 tầng với 2 phòng ngủ và 1 khu vực sinh hoạt chung để tiếp khách và ăn uống. Nội thất sử dụng vật liệu gỗ chủ đạo kết hợp với hệ thống đèn LED hiện đại giúp không gian trở nên ấm cúng và đẹp mắt hơn khi trời tối. Ngoài ra, các chủ nhân cũng trang bị đầy đủ đồ dùng cần thiết như: tivi, tủ lạnh, bếp, máy pha cà phê, điều hòa,... giúp khách hàng có trải nghiệm sinh hoạt thoải mái như tại chính ngôi nhà của mình.

 

 

Nội thất đơn giản, ấm cúng tạo cảm giác gần gũi như ở nhà cho du khách

 

 

Không gian rộng rãi phù hợp để các gia đình hay các nhóm đông người đến nghỉ dưỡng. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên và dựa vào thiên nhiên để xây dựng công trình, chủ nhân đã thu lại thành quả là một khu căn hộ nghỉ dưỡng như ý để kinh doanh. Lựa chọn lối thiết kế sáng tạo và bền vững, công trình hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành địa điểm lui tới yêu thích của du khách mỗi khi ghé thăm hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali, Indonesia.

 

 

 

 

Bản vẽ thiết kế công trình

 

Bài viết: Lê Hiếu

Đơn vị thực hiện: DDAP Architect

 

Chia sẻ: