Zalo
Hotline
Hotline: 096 751 7760

ĐẶC, RỖNG ĐAN XEN TẠO NÊN KHÔNG GIAN RIÊNG TƯ MÀ VẪN TƯƠNG TÁC TỐI ĐA VỚI TỰ NHIÊN

Trở lại

ĐẶC, RỖNG ĐAN XEN TẠO NÊN KHÔNG GIAN RIÊNG TƯ MÀ VẪN TƯƠNG TÁC TỐI ĐA VỚI TỰ NHIÊN

Dự án nằm ở một khu dân cư thuộc trung tâm thành phố Thủ Đức, bài toán đặt ra cho đội ngũ KTS là làm thế nào để hình thành một không gian thụ hưởng biệt lập bên trong, đảm bảo được sự riêng tư mà vẫn có thể tạo được cảm giác kết nối với bên ngoài.

 

Không gian thụ hưởng bên trong biệt lập, bên ngoài tương tác

Bản vẽ mặt bằng K House

 

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

 

Dự án nằm ở một khu dân cư thuộc trung tâm thành phố Thủ Đức

 

Qua quá trình chia sẻ, nhóm thiết kế nắm bắt được nhu cầu của chủ đầu tư với không gian sống, mối quan tâm chính của họ là có một không gian riêng tư hoàn toàn với bên ngoài nhưng vẫn có thể tương tác được với các yếu tố tự nhiên, từ đó mong muốn hình thành các không gian thụ hưởng biệt lập bên trong, điều mà họ cho rằng là vấn đề chung của các nhà ống hiện nay đang bị hạn chế.

 

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

 

Thách thức đặt ra là tạo một không gian thụ hưởng biệt lập bên trong mà vẫn tương tác với không gian bên ngoài

 

Đối với dự án này, đội ngũ KTS đề xuất các không gian đặc rỗng xen kẽ nhau. Lõi giếng trời được cấy vào giữa công trình để lấy được ánh sáng, gió tự nhiên và cả mưa. Trong quá trình làm việc, văn phòng thường nghiên cứu về các đặc tính của không gian thông qua mô hình để tạo ra những không gian mang tính nguyên thủy nhất có thể. Với dự án này là cấu trúc vòm, điều này nhằm truyền tải bầu không khí tĩnh lặng và cô đọng. May mắn thay, chủ nhà có thể đồng cảm được điều nhóm thiết kế muốn gửi gắm vào công trình. Bên cạnh các giải pháp về không gian đã đề cập, nhóm thiết kế cũng đã đề xuất vật liệu chính xuyên suốt là bê tông dựa trên tính cách và sở thích của chủ nhà. Việc sử dụng vật liệu kính bao quanh giếng trời góp phần làm tăng tính kết nối của người sử dụng bên trong đối với các yếu tố tự nhiên và ngược lại, đồng thời các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tương tác với nhau ở các không gian khác nhau.

 

Có thể là hình ảnh về trong nhà và sảnh

 

Các không gian đặc rỗng xen kẽ nhau bên trong công trình

 

Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trời

 

Có thể là hình ảnh về cây và ngoài trời

 

Cấu trúc vòm nhằm truyền tải bầu không khí tĩnh lặng và cô đọng

 

Có thể là hình ảnh về trong nhà

 

Không gian thụ hưởng bên trong biệt lập, bên ngoài tương tác

 

Không gian bếp biệt lập

 

 

Không gian thụ hưởng bên trong biệt lập, bên ngoài tương tác

 

Không gian phòng khách

 

Không gian thụ hưởng bên trong biệt lập, bên ngoài tương tác

 

Không gian phòng ngủ

 

 

Lõi giếng trời được cấy vào giữa công trình để lấy được ánh sáng, gió tự nhiên và cả mưa

 

 

Việc sử dụng vật liệu kính bao quanh giếng trời góp phần làm tăng tính kết nối của người sử dụng bên trong đối với các yếu tố tự nhiên

 

 

Nguồn sưu tầm:
Bài viết: Theo Kienviet
Hình ảnh: Quang Dam
Đơn vị thực hiện: rear studio

 

 

 

 

Chia sẻ: