Zalo
Hotline
Hotline: 0967 51 77 60

BIỆT THỰ NHƯ TRUNG TÂM NGHỈ DƯỠNG VEN SÔNG

Trở lại

BIỆT THỰ NHƯ TRUNG TÂM NGHỈ DƯỠNG VEN SÔNG

Dành tầng 3 làm hồ bơi, phòng game, góc uống trà cùng sân vườn xanh mát ở tầng một, giúp gia chủ tận hưởng cảm giác nghỉ dưỡng tại nhà.

 

 

Xây dựng biệt thự có quy mô 3 tầng diện tích 180 m2, tọa lạc trên khu đất rộng 425 m2 tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương). Đây là nơi sinh sống của gia đình trẻ gồm 3 thành viên, bên cạnh là một nhánh sông Sài Gòn xanh mát.

 

Nhóm kiến trúc sư lựa chọn phong cách kiến trúc tân cổ điển nhưng tối giản các chi tiết để tạo điểm nhấn. Khối nhà vuông vắn kết hợp cùng cấu trúc cửa vòm lớn lặp lại ở mặt đứng, trong khi tường rào thiết kế vạt chéo cạnh và cao nhằm tạo sự riêng tư cho không gian sống.

 

 

Lấy cảm hứng từ một khu resort, không gian bên trong tập trung vào yếu tố thư giãn với nhiều tiện ích, đan xen các mảng xanh. Tầng 3 được bố trí như một trung tâm giải trí với hồ bơi, phòng chơi game và khu uống trà ngoài trời, phục vụ nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.

 

 

Việc đưa các tiện ích giải trí vào cùng một không gian chung, đồng thời phân chia theo cao độ khác nhau giúp tăng cảm giác riêng tư mà không làm mất đi tính kết nối. Khi rảnh rỗi, ba mẹ có thể ngồi thảnh thơi uống trà, con được thỏa thích bơi lội nhưng vẫn có thể trao đổi với nhau những câu chuyện vui trong ngày.

 

 

Từ phòng chơi game, gia chủ có thể hướng tầm nhìn ra bể bơi và hàng cây xanh mát bên cạnh.

 

 

Chủ nhà đặc biệt yêu thích cafe. Do đó, kiến trúc sư thiết kế một khoảng sân ngoài trời rộng rãi kết hợp cảnh quan nhiều cây xanh, là nơi cả gia đình có thể thưởng thức cafe và trò chuyện vào mỗi buổi sáng.

 

 

Không gian phụ như phòng tắm cũng được chăm chút theo đúng tinh thần nghỉ dưỡng, giúp cả gia đình có thể tận dụng mọi nơi, mọi lúc để thư giãn.

 

 

Với quy mô 3 tầng, công trình có tầng một và 3 là không gian sinh hoạt chung, tầng 2 là nơi nghỉ ngơi riêng tư. Từ cổng vào là khoảng sân trước dùng làm gara để xe, ngăn cách với lối đi bộ nằm giữa vườn cây xanh mát.

 

 

Bước vào từ cửa chính sẽ thấy ngay khu sảnh đón rộng, tiếp đó mở ra không gian phòng khách. Phía trước là phòng chơi cho bé và phòng làm việc. Phía sau bố trí phòng ăn, bếp và kho phụ trợ.

 

 

Phòng khách nằm bên dưới khoảng thông tầng, thiết kế kiến trúc theo phong cách "mở" tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát.

 

 

Phòng bếp - ăn nằm liền kề, không sử dụng vách ngăn để tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ hệ cửa kính bao bọc quanh nhà.

 

 

Phòng làm việc với cửa phụ dẫn ra sân sau, hướng tầm nhìn ra khoảng vườn xanh mát.

 

 

Tầng 2 là không gian riêng tư, với 3 phòng ngủ bố trí đối xứng nối nhau thông qua trục thang và hành lang. Trong đó có một phòng ngủ chính cho bố mẹ, một phòng ngủ cho con và phòng ngủ phụ.

 

 

Phòng ngủ cho con được thiết kế kèm khu vui chơi, góc học tập phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ.

 

Công trình được thiết kế và thi công trong 1,5 năm, chi phí xây dựng biệt thự không được tiết lộ.

 

Bài viết: Thu Hương

Đơn vị thực hiện: Butecco Design & Build

Hình Ảnh: Anh Quang

Chia sẻ: