Zalo
Hotline
Hotline: 0967 51 77 60

BIỆT THỰ LẤY Ý TƯỞNG TỪ NHÀ CỔ HỘI AN

Trở lại

BIỆT THỰ LẤY Ý TƯỞNG TỪ NHÀ CỔ HỘI AN

Với thiết kế xây dựng biệt thự mái ngói dốc, hiên rộng, nhiều không gian mở, công trình mang nét kiến trúc đặc trưng của nhà cổ Hội An.

 

 

Căn biệt thự 3 tầng có tổng diện tích xây dựng 332 m2, tọa lạc tại TP Đà Nẵng. Công trình nằm ở góc ngã ba đường, mặt tiền chính ở hướng Tây.

 

Để tận dụng được các mặt thoáng và hạn chế ảnh hưởng của thời tiết, nhóm kiến trúc sư đã chọn giải pháp thiết kế theo phong cách Á Đông, lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà cổ Hội An với điểm nhấn là mái ngói dốc, hàng hiên rộng, nhiều không gian mở, hệ cửa sổ lá sách.

 

 

Trong đó, hệ mái có độ dốc lớn để dễ thoát nước mưa. Mái hiên xòe rộng che chắn mặt tiền và ban công, giảm tác động của ánh nắng trực tiếp.

 

Để chống nóng, ngăn bụi và tiếng ồn, kiến trúc sư kết hợp cùng lúc 3 giải pháp gồm: trồng cây xanh tạo không gian đệm, lắp đặt hệ cửa 2 lớp, kết hợp các cửa sổ lá sách

 

Mặt cắt công trình.

 

 

Mặt tiền được xây lùi vào trong, dành diện tích cho sân trước, trồng cây để tăng mảng xanh, tạo không gian thông thoáng

 

 

Hệ cửa sổ lá sách tạo sự đối lưu không khí tự nhiên, giúp bên trong nhà luôn mát mẻ. Tùy vào nhu cầu sử dụng, ô cửa có thể đóng mở linh hoạt, tạo góc quan sát phía trước nhà và hạn chế ánh nắng trực tiếp từ hướng Tây.

 

 

Kiến trúc sư chọn cách tiết giảm diện tích sử dụng để làm sân vườn xung quanh nhà, tạo tầm nhìn xanh mát cho gia đình khi ngồi sum vầy quanh bàn ăn hay tiếp đón khách đến chơi.

 

 

Vườn cây như một hàng rào tự nhiên, tăng tính riêng tư cho không gian bên trong.

 

Tầng một được bố trí phòng khách, bếp, vệ sinh, phòng kho và sân trước.

 

 

Mặt bằng bố trí tầng một.

 

 

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và khu sinh hoạt chung. Tầng 3 gồm một phòng ngủ, phòng thờ và khu giặt phơi.

 

 

Thiết kế nội thất sử dụng vật liệu chủ đạo là gỗ, mây tre đan Hội An, vừa thân thiện với môi trường, vừa thể hiện đúng tinh thần của một ngôi nhà truyền thống của người Việt.

 

 

Tất cả các phòng vệ sinh đều được bố trí ô thoáng, giúp thông khí và lấy sáng tự nhiên.

 

 

Mặt bằng bố trí tầng 2.

 

Công trình được thiết kế trong 6 tháng, thi công 7 tháng. Tổng chi phí xây dựng khoảng 5 tỷ đồng.

 

Bài viết: Thu Hương

Đơn vị thực hiện: An Nam Design and Build

Hình Ảnh: An Nam Design and Build

Chia sẻ: