Zalo
Hotline
Hotline: 096 751 7760

BIẾN PHÒNG ÁP MÁI THÀNH RESORT TẠI GIA

Trở lại

BIẾN PHÒNG ÁP MÁI THÀNH RESORT TẠI GIA

Do các tầng dưới cho thuê, gia chủ đã biến căn phòng áp mái trở thành nơi nghỉ dưỡng tại gia với không gian riêng tư, cây xanh, bể nước và nội thất tối giản.

 

 

Căn nhà nằm trên đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế có căn phòng áp mái rộng 50 m2.

 

 

Trước kia, phòng này làm kho chứa đồ và két nước. Do đóng vai trò không gian cách nhiệt giữa mái ngói và các tầng dưới nên nó vừa nóng, bức bí vừa bụi bặm. Nhiệm vụ của nhóm thiết kế là cải tạo không gian sao cho đủ tiện nghi mà vẫn chừa được chỗ cho kho đồ.

 

 

Hướng của nhà gần như chính Đông. Để tận dụng hướng gió tốt và tăng cường đối lưu không khí cho căn phòng, mảng tường tam giác phía trước áp mái được đập bỏ.

 

 

Khu vực phía trước của áp mái thành nơi đón gió. Đây cũng là chỗ gia chủ trồng cây, thư giãn. Bể nước nhỏ góp phần tạo cảnh quan và điều hòa không khí.

 

 

Bên trong, nội thất được thiết kế theo tiêu chí tối giản để tạo sự thông thoáng và tối ưu diện tích. Khu vực tiếp khách nằm giữa áp mái, vừa là chỗ sinh hoạt chung của gia đình vừa là nơi tiếp khách. Các hộc kệ trên tường tăng diện tích lưu trữ đồng thời trang trí cho bức tường.

 

 

Phòng ngủ đặt sau phòng khách, ngăn cách bằng hệ rèm.

 

 

Để có lối gió thoát ra cho căn phòng, nhóm thiết kế tạo một khe cửa chớp phía sau phòng ngủ. Khe cửa chớp này cũng lấy thêm ánh sáng ở mức độ vừa phải cho khu vực nghỉ ngơi.

 

 

Diện tích lưu trữ được tăng thêm bằng cách tích hợp nhiều ô, hộc bên dưới giường.

 

 

Nội thất ít chi tiết và sử dụng các gam màu sáng giúp không gian trông rộng rãi, sáng sủa hơn.

 

 

Các giải pháp cải tạo biến căn áp mái thành không gian sống thoáng đãng, vừa có cây xanh vừa có mặt nước như resort cho gia chủ.

 

 

Do vị trí, căn áp mái cũng đem lại sự riêng tư hơn các tầng khác, đem tới cho gia chủ tổ ấm bình yên để thoát khỏi sự nhộn nhịp của cuộc sống sau mỗi ngày đi làm về.

Công trình hoàn thiện năm 2022.

 

Bài viết: Minh Trang

Đơn vị thực hiện: TON Architects

Hình Ảnh: Hoàng Lê

 

 

Chia sẻ: